Thuốc Nhuộm Tóc

Tháng Tư 14, 2013

thuoc-nhuom-toc-5

Thuốc nhuộm màu tự nhiên

Thuốc nhuộm màu tự nhiên không chứa ammonia nhưng lượng hydrogen peroxide đo được từ 3% đến 10%, nên chúng vẫn chứa hóa chất. Tuy nhiên, thuốc nhuộm màu tự nhiên ít gây tổn hại cho da đầu mà mái tóc hơn các loại khác nên nó hiển nhiên được xem là một phương án tốt.
Henna là tên một loại thuốc nhuộm tự nhiên chỉ có tác dụng làm sẫm màu và thêm một chút tông đỏ cho mái tóc. Henna không có khả năng làm sáng màu tóc và thường sẽ bay màu dần trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần.
Tuy nhiên, bạn phải luôn thận trọng với các loại thuốc nhuộm, dù chúng có gắn mác “tự nhiên” đi chăng nữa. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu thử nghiệm với một vài sợi tóc để kiểm tra phản ứng của thuốc với da đầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm.
Đối với các sản phẩm chứa hắc ín, việc dị ứng vẫn có thể xảy ra sau nhiều năm sử dụng sản phẩm, vì vậy hãy cảnh giác với thành phần này. Một lưu ý khác nữa là bạn tuyệt đối không được sử dụng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mi hay lông mày. Nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho mắt như sưng mọng, mù lòa vĩnh viễn hoặc nhiễm trùng.

thuoc-nhuom-toc-5

Chỉ nên để thuốc nhuộm tự nhiên tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và da đầu bị kích thích. Bạn phải luôn mang bao tay khi bôi thuốc để tránh da tay bị bám màu. Đặc biệt là không nên trộn các màu nhuộm khác nhau bởi chúng sẽ mang đến một thảm họa cho tóc và da đầu. Sau khi nhuộm, hãy sử dụng dầu xả tác dụng sâu để chăm sóc tóc và không nên lấy khăn chà xát khi tóc còn ẩm.

Nếu chú ý đến những thông tin trên, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi nhuộm tóc cũng như tránh được các thảm họa về tóc.

Thuốc nhuộm màu tạm thời
Các sản phẩm màu nhuộm tạm thời cũng được bán như thuốc nhuộm và thường được dùng để “ngụy trang” cho tóc bạc hoặc tăng nhẹ màu tự nhiên của tóc. Đây là loại thuốc nhuộm chỉ bám trên bề mặt các sợi tóc. Do đó, nó chỉ tăng thêm màu sắc cho bề ngoài của tóc chứ không thâm nhập sâu vào lớp biểu bì bên trong.
Nếu sử dụng thuốc nhuộm tạm thời, bạn sẽ không thể nhuộm mái tóc đen sang màu sáng hơn, nhưng vẫn có thể tạo thêm chút chiều sâu cho màu tóc tự nhiên của bạn. Bạn có thể mua các sản phẩm này dưới dạng thuốc nhuộm, mousse, bình xịt, mascara cho tóc, hay dầu gội và dầu xả tạo màu. Nhược điểm của loại thuốc nhuộm này là nó chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, thường bị mất đi sau khi gội sạch. Người ta thường hay sử dụng phương pháp này trong các dịp như lễ Halloween, bởi chúng nhanh lên màu và dễ dàng mất đi sau vài lần gội.

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn Semi-Permanent
Loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn Semi-Permanent mang lại màu sắc cho tóc mà không có bất kì tác dụng làm sáng nào. Nó ngăn ngừa quá trình làm dày của sợi tóc để màu sắc dễ dàng hấp thụ vào trong. Tuy nhiên, loại thuốc nhuộm này không đem lại sự khác biệt đáng kể cho màu tóc và hoàn toàn không thích hợp để che phủ mái tóc bạc của bạn.
Tác dụng của nó sẽ dần mất đi sau 6 đến 12 lần gội. Ngoài ra, thuốc nhuộm bán vĩnh viễn Semi-Permanent cũng được ví như một loại men cho tóc. Thành phần của thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không chứa ammonia hoặc peroxide nên không gây tổn hại nhiều đến mái tóc.

dich_vu_2_313_170

Thuốc nhuộm vĩnh viễn
Đây là loại thuốc nhuộm có công thức thâm nhập sâu vào lõi tóc, cho hiệu quả trực tiếp và mạnh nhất. Công thức phân tử siêu nhỏ cho phép đi vào tận trong sợi tóc giúp màu tóc bền hơn so với các loại trên. Trong thành phần của thuốc nhuộm vĩnh viễn, người ta tìm thấy các dẫn xuất của aniline kết hợp với hydrogen peroxide, cung cấp các phân tử màu lớn hơn cho tóc.
Thuốc nhuộm vĩnh viễn không chỉ giúp giữ màu lâu mà còn làm sáng màu tóc nhờ sức mạnh của hydrogen peroxide. Loại sản phẩm này không thể rửa trôi hay phai màu, do sự kết hợp của ammonia và peroxide làm mất đi sắc tố tóc tự nhiên và thay vào đó là màu nhuộm. Thuốc nhuộm cho kết quả tốt trên tóc bạc và mang lại cho mái tóc sự thay đổi rõ rệt. Lưu ý rằng, thuốc loại này sẽ không bay màu và mỗi lần tóc dài ra, bạn cần nhuộm chân tóc hoặc chải màu sơ từ gốc đến ngọn.


Tin cùng mục


Add Comment